07.688.18.688

Suy nghĩ người Việt về Bảo Hiểm Nhân Thọ? BHNT Có TỐT Không?

Suy nghĩ người Việt về Bảo Hiểm Nhân Thọ? BHNT Có TỐT Không?

Dù đã có những thành quả cũng như sự tăng trưởng tích cực trong những năm qua nhưng vì nhiều lý do khách quan dẫn đến việc Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) tại Việt Nam vẫn bị nhiều người nhìn nhận chưa đúng bản chất nhân văn vốn dĩ. Điều có thể đánh mất đi cơ hội được bảo vệ an toàn tài chính tương lai của chính họ. Vậy suy nghĩ của người Việt về bảo hiểm nhân thọ như thế nào? Bảo hiểm nhân thọ có tốt không?

Người Viêt chúng ta thường có vấn đề sức khỏe mới mua Bảo Hiểm Nhân Thọ!

Tâm lý chung của chúng ta là khi nào có vấn đề về sức khỏe, mắc phải một căn bệnh gì đó thì mới tìm cách mua Bảo Hiểm Nhân Thọ, bởi đó là lúc cần những giá trị đền bù từ hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ nhất, thậm chí họ còn tìm cách CHE GIẤU BỆNH để được Bảo hiểm chấp nhận. Vậy ai đang lừa đảo ai? Nhưng trên thực tế bản chất của BHNT không phải vậy. Bảo Hiểm Nhân Thọ được xem là quỹ dự trữ tài chính dài hạn, hoạt động trên nguyên tắc số đông người để chia sẻ rủi ro cho một số ít người, do đó tất cả khách hàng tham gia đều phải đủ điều kiện về mặt sức khỏe cho dù khách hàng tham gia hợp đồng mệnh giá lớn hay nhỏ.

chúng ta thường có vấn đề sức khỏe mới mua Bảo Hiểm Nhân Thọ
Chúng ta thường có vấn đề sức khỏe mới mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Hãy hình dung rằng, nếu khách hàng đã có bệnh rồi mới ký hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ để nhận về ngay hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng để chữa bệnh thì công việc của các công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ quá đơn giản: chỉ cần có mặt tại bệnh viện, nơi bệnh nhân đang điều trị thì hỏi 100 người sẽ có cả 100 đồng ý tham gia ngay lập tức.

Do vậy, thời điểm thích hợp nhất để khách hàng tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ là ngay lúc đang còn khoẻ mạnh, để được hưởng mức phí chuẩn và những quỹ dự phòng tài chính trong trường hợp rủi ro ngay lập tức.

Tiền gửi bảo hiểm nhân thọ sẽ mất giá

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng thường lo rằng “Gửi tiền bảo hiểm sẽ bị mất giá trong khoảng thời gian dài hạn” Tỉ lệ lạm phát trung bình tại Việt Nam vẫn đang ở mức cao so với thế giới, đặc biệt chi phí y tế mỗi năm đều tăng hơn 40%, nhiều gia đình đã lâm vào cảnh “nghèo vì bệnh”, “nợ vì bệnh”.

Trên thực tế, tiền để đâu cũng bị mất giá, cho dù giữ tiền mặt, gửi ngân hàng, hay mua vàng, mua đất, ngoại tệ thì tiền vẫn mất giá hàng ngày theo tỉ lệ lạm phát. Việc gửi tiền qua Bảo Hiểm Nhân Thọ hay các hình thức đầu tư khác giúp người tham gia được trả lãi suất, bù đắp lại sự trượt giá của đồng tiền.

Bảo hiểm nhân thọ là món quà dành cho gia đình bạn
Bảo hiểm nhân thọ là món quà dành cho gia đình bạn

Hiểu được trăn trở của khách hàng, một số công ty bảo hiểm lớn đã cho ra mắt các sản phẩm kết hợp đầu tư & bảo vệ, tính toán các yếu tố lạm phát để khi đáo hạn các sản phẩm bảo hiểm vẫn đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng. Qua đó, khách hàng vẫn được hưởng các quyền lợi bảo hiểm tuyệt vời, phần đầu tư và có khoản lãi suất đầu tư không hề nhỏ do đầu tư các hạng mục có mức lãi cao hơn do công ty Quản lý quỹ của công ty bảo hiểm nhân thọ đảm nhiệm.

Lo sợ các công ty bảo hiểm nhân thọ có khả năng “ôm tiền bỏ trốn”

Một lo lắng khá phổ thông khi tìm hiểu Bảo Hiểm Nhân Thọ là khách hàng sợ các công ty bảo hiểm bỏ trốn, nhất là các công ty bảo hiểm nước ngoài. Nhưng đặt giả thiết, trong 18 công ty BHNT tại Việt Nam hiện nay thì có tới 17 công ty bảo hiểm có vốn nước ngoài, nếu 17/18 công ty rời bỏ thị trường như lo ngại của khách hàng thì sao?

Thực tế, các công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ đều hoạt động dưới sự giám sát của Bộ Tài chính, với thông tin đăng ký được công bố đầy đủ trên Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, tuân thủ Luật Kinh doanh Bảo hiểm. Các doanh nghiệp đều phải trích nộp quỹ bảo vệ khách hàng, giúp quyền lợi khách hàng được đảm bảo.

Bạn cần tiền cho cuộc sống thì bạn cần bảo hiểm nhân thọ
Bạn cần tiền cho cuộc sống thì bạn cần bảo hiểm nhân thọ

Điều này có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm dù trong nước hay ngoài nước đều phải thực hiện nghĩa vụ như nhau về việc tuân thủ luật và trích nộp tiền vào các quỹ dự phòng theo quy định. Toàn bộ tiền của các công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ đều nằm trong các ngân hàng nhà nước để phục vụ việc đầu tư tại chỗ, số tiền này chỉ được phép rút ra khi được sự cho phép của Bộ Tài chính.

Tại khoản 2 điều 98 luật Kinh doanh Bảo hiểm quy định Doanh nghiệp Bảo hiểm chỉ được sử dụng vốn nhàn rỗi của mình tại Việt Nam và trong các lĩnh vực sau đây:

a. Mua trái phiếu chính phủ

b. Mua cổ phiếu trái phiếu doanh nghiệp

c. Kinh doanh bất động sản (dự án) nếu có

d. Góp vốn vào các doanh nghiệp khác

e. Cho vay theo quy định của luật các tổ chức tín dụng

Do vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn và sự đảm bảo từ nhà nước dành cho Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Trả lời

Close Menu