07.688.18.688

【TƯ VẤN】Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt, an toàn và tiện lợi?

【TƯ VẤN】Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt, an toàn và tiện lợi?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt, an toàn và tiện lợi là câu hỏi của rất nhiều khách hàng lần đầu có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nhận thức đúng và đầy đủ ý nghĩa của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) đã khó, thì việc mua Bảo hiểm nhân thọ BHNT từ đâu hoặc thông qua kênh nào là tốt, an toàn và tiện lợi cũng là câu hỏi chẳng hề giản đơn.

Trong phạm vi bài viết sẽ giới thiệu 3 kênh phân phối bảo hiểm phổ biến mà các Doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đang áp dụng.

Mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh đại lý bảo hiểm: Kênh truyền thống và phổ biến nhất (Khuyên dùng)

Mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh đại lý bảo hiểm
Mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh đại lý bảo hiểm

Theo định nghĩa trong điều 84 Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ. “Đại lý bảo hiểm là tổ chức, cá nhân được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền, cấp phép trên cơ sở hợp đồng đại lý bảo hiểm để thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm theo quy định của Luật này và các luật khác liên quan.”

Người đại lý bảo hiểm bảo hiểm nhân thọ vừa là người bán hàng, vừa là người tư vấn, đồng thời là người chăm sóc khách hàng trong suốt thời hạn hợp đồng bảo hiểm (có thể lên tới hàng chục năm).

Với số lượng đại lý bảo hiểm nhân thọ rộng khắp cả nước như hiện nay, việc tìm kiếm những đại lý BHNT uy tín không phải chuyện quá khó khăn, thế nhưng làm sao có thể lựa chọn đại lý có kinh nghiệm và chuyên môn tốt luôn là quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt, an toàn và tiện lợi
Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt, an toàn và tiện lợi

Xây dựng một đội ngũ đại lý bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp cũng là ưu tiên của các công ty bảo hiểm. Bên cạnh xây dựng đội ngũ tư vấn viên, công ty bảo hiểm nhân thọ cũng luôn củng cố đội ngũ MDRT (Million Dollar Round Table), là danh hiệu phấn đấu của bất kỳ đại lý bảo hiểm nào trên toàn cầu. Hiện nay, Daiichi Life Việt Nam là doanh nghiệp có lực lượng đại lý chuyên nghiệp với năng suất kinh doanh cao, đi cùng đội ngũ MDRT hùng hậu hàng đầu trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ Việt Nam, bảo chứng cho chất lượng và sự an tâm của kênh đại lý bảo hiểm mà khách hàng luôn tìm kiếm.

Mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh liên kết ngân hàng (Bancassurance): Thị trường mới cho bảo hiểm

Để mở rộng thị trường và khả năng tiếp cận khách hàng có nhu cầu bảo hiểm hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã có các chính sách hợp tác với các ngân hàng trên cả nước để triển khai các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đến với tay khách hàng của Ngân hàng.

Mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh liên kết ngân hàng
Mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh liên kết ngân hàng

Đơn cử như khi khách hàng có nhu cầu mua Bảo Hiểm Nhân Thọ của công ty Daiichi Việt Nam, ngoài việc liên hệ trực tiếp đại lý tư vấn, khách hàng có thể tìm hiểu và mua bảo hiểm thông qua đội ngũ tư vấn thường trực tại hệ thống ngân hàng liên kết với các sản phẩm phù hợp.

Lợi thế khi mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh Bancassurance là tận dụng được sự uy tín và tín nhiệm của ngân hàng để đưa những giải pháp bảo hiểm tới với khách hàng. Ngoài ra, khách hàng ký hợp đồng thông qua Bancassurance vẫn được hưởng toàn bộ quy trình chăm sóc khách hàng như khách hàng thông thường.

Mua bảo hiểm nhân thọ trực tuyến – Tiên phong thời đại công nghiệp 4.0

Trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0 đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ ở tất cả mọi lĩnh vực, ngành bảo hiểm cũng buộc phải chuyển mình để thích nghi với xu hướng của thời đại. Rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đã sở hữu hệ thống bán hàng trực tuyến của riêng mình.

Mua bảo hiểm nhân thọ trực tuyến
Mua bảo hiểm nhân thọ trực tuyến

Để tiếp cận khách hàng ở nhiều nền tảng khác nhau, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã bắt đầu áp dụng công nghệ mới vào quá trình tư vấn, ký kết hợp đồng bảo hiểm. Theo đó, người mua bảo hiểm trực tuyến có thể tìm hiểu và tham gia BHNT một cách chủ động và tiện lợi nhất.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các công cụ tổng hợp hay các ứng dụng công nghệ cao cũng góp phần làm thay đổi thị trường, mang đến nhiều trải nghiệm đặc sắc cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ – BHNT.

Khách hàng theo thời gian sẽ được sử dụng những công nghệ tân tiến của các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Bảo Hiểm Nhân Thọ. Và đây sẽ là bước phát triển đầy tiềm năng cho thị trường BHNT Việt Nam trong thời đại 4.0.

Tại Việt Nam, việc mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh đại lý bảo hiểm vẫn là kênh kinh doanh phổ biến nhất. Tuy nhiên, với sự phát triển của thị trường cùng nỗ lực đa dạng hóa để tiếp cận khách hàng của công ty bảo hiểm, bancassurance hay kinh doanh trực tuyến hứa hẹn sẽ trở thành kênh phân phối quan trọng, đóng góp tích cực cho hiệu quả kinh doanh của các công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Việt Nam. Về phía khách hàng, dù tham gia mua bảo hiểm qua kênh nào, điều quan trọng nhất vẫn cần tìm hiểu cặn kẽ để có lựa chọn sáng suốt.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Ngô Trung Dũng – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết “Kênh phân phối chính là cầu nối giúp khách hàng tiếp cận Bảo Hiểm Nhân Thọ một cách thuận tiện. Ngoài ra, mỗi khách hàng luôn cần nâng cao vai trò chủ động để phát huy trọn vẹn ý nghĩa của hợp đồng bảo hiểm. Bên cạnh thông tin chung từ cổng thông tin của Bộ Tài chính, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, khách hàng có thể liên hệ các công ty bảo hiểm uy tín để chắc chắn nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và phù hợp”.

Trả lời

Close Menu