07.688.18.688

【TƯVẤN】Nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ 5 năm, 10 năm hay bao lâu?
Mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh đại lý bảo hiểm

【TƯVẤN】Nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ 5 năm, 10 năm hay bao lâu?

Dân số tại Việt Nam có hơn 93 triệu dân nhưng chỉ mới 8% có bảo hiểm nhân thọ. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều khách hàng vẫn còn ngần ngại khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là do thời gian tham gia khá dài.

Vai trò quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống hiện đại

Thực tế chứng minh rằng, thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ càng dài, bạn càng có lợi. Ý nghĩa thực sự của bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ tài chính và sức khoẻ cho bạn và gia đình trước những rủi ro không lường của cuộc sống. Tham gia bảo hiểm nhân thọ trong thời gian đủ dài sẽ giúp bảo vệ bạn lâu hơn, được chăm sóc y tế trong một khoảng thời gian dài hơn.Thời gian tham gia dài hạn cũng giúp bạn dễ dàng lập những kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình theo đúng mục tiêu và thời điểm dự định trong tương lai. Đó chính là lí do giải thích vì sao thời gian tham gia bảo hiểm thường có các mốc thời gian từ 10 năm, 20 năm hay 30 năm.

Ví dụ: trường hợp bạn muốn tiết kiệm nguồn tài chính khi con học đại học hay lập nghiệp. Nếu thời gian tham gia bảo hiểm chỉ ở mức ngắn hạn, nguồn vốn mà bạn tích luỹ sẽ không nhiều, dẫn đến khoản tiền nhận được khi đáo hạn sẽ không đủ để thực hiện các kế hoạch bạn mong muốn dành cho con. Ngoài ra, trong quá trình chưa sở hữu bảo hiểm, bạn và gia đình luôn phải đối mặt với rủi ro tài chính có thể xảy ra khi chẳng may xảy ra các rủi ro như bệnh tật, tai nạn hay thậm chí tử vong.

Một điển hình nữa cho việc mua bảo hiểm nhân thọ cho việc tích luỹ đến tuổi nghỉ hưu. Bạn mong muốn có nguồn tài chính ổn định và sống an nhàn khi về già nhưng chỉ mua gói bảo hiểm đến 40, 50 tuổi. Khi đến tuổi về hưu, số tiền đáo hạn sớm liệu có đủ giúp bạn hưởng tuổi hưu an nhàn? Hay bạn phải tiếp tục lao động để lo cho cuộc sống về già. Nhưng với thời gian bảo hiểm nhân thọ 60 hay 70 tuổi, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về cuộc sống, an nhàn tận hưởng cùng con cháu vì tất cả đã có công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chu toàn cho tuổi hưu trí của bạn.

Vậy thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trong thời gian càng dài sẽ giúp bạn xây dựng quỹ tài chính vững chắc hơn cho các dự định lớn trong tương lai.

Bảo hiểm Nhân thọ là hình thức cho gia đình bạn có thể tiết kiệm và được bảo vệ trong các vấn đề liên quan đến sinh mạng của bạn và cuộc sống của người thân trong gia đình. Tuy nhiên trên thị trường bảo hiểm nhân thọ hàng loạt những sản phẩm bảo hiểm, việc xác định được mình phù hợp với loại hình bảo hiểm nhân thọ nào là rất quan trọng. Chúng ta cùng so sánh giữa hai loại hình Bảo hiểm Nhân thọ ngắn hạn và dài hạn nhé!

Bảo hiểm Nhân thọ ngắn hạn: Giải pháp cho nguồn tài chính không ổn định

Bảo hiểm Nhân thọ ngắn hạn là hình thức bảo hiểm thường chỉ kéo dài trong từ 1 tháng đến 1 năm, là sản phẩm lý tưởng của những người đang tìm kiếm những giải pháp tạm thời trong thời kì thu nhập tài chính không ổn định. Những người phù hợp với Bảo hiểm Nhân thọ ngắn hạn sẽ là những người vừa chuyển nơi ở, vừa đi làm, vừa chuyển chỗ làm hoặc đang cần thời gian để thử nghiệm chính sách của các loại hình bảo hiểm từ các công ty khác nhau.

Khi chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trong thời gian ngắn hạn, bạn có thể cân nhắc giữa chính sách thông thường và chính sách tử vong do tai nạn. Đối với chính sách thông thường, bạn sẽ được đền bù bất kể lý do tử vong là gì. Trong khi đó, chính sách tử vong do tai nạn chỉ sẽ bồi thường nếu lý do tử vong là do tai nạn không hoạt định trước được, không phải do bệnh hoặc tự hại bản thân. Cũng chính vì lý do đó nên việc sử dụng chính sách tử vong do tai nạn sẽ đem đến ít rủi ro cho công ty bảo hiểm, từ đó dẫn đến việc phí tiền sẽ rẻ hơn chính sách thông thường.

Việc gia hạn hay chuyển đổi hình thức bảo hiểm từ ngắn hạn sang dài hạn là rất đơn giản, không yêu cầu nhiều về hồ sơ giấy tờ, thế nhưng về chi phí sẽ cao hơn nhiều so với việc sở hữu hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ dài hạn đấy!

Bảo hiểm Nhân thọ dài hạn: Sự đầu tư lâu dài cho tương lai

Bảo hiểm Nhân thọ dài hạn có thời hạn hợp đồng 20 hoặc 30 năm thể lên đến trọn đời, với đặc điểm nổi bật lớn nhất chính là sự bảo đảm toàn diện cùng về tài chính và sức khoẻ với nhiều điều khoản lợi ích đi kèm trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm. Lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ dài hạn sẽ yêu cầu ở bạn mức chi phí khá cao, thế nên thực chất mua càng sớm lại càng lợi, đặc biệt là khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và thu nhập tài chính đã ổn định. Ngoài ra một điểm lợi khác là nếu đối với những hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ ngắn hạn khi đến một lúc cần gia hạn thì giá phí lại quá cao dẫn đến nhiều trường hợp sau khi nghỉ hưu không còn đủ khả năng gia hạn nữa, việc mua hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ dài hạn sẽ làm biến mất đi nỗi lo này. Nói cách khác chính là việc đầu tư vào nó khi còn có thể để có thể yên tâm về sau.

Hợp đồng bảo hiểm dài hạn cũng sẽ đi kèm với những sản phẩm dịch vụ hỗ trợ 25%-100% cho các chi phí y tế và bệnh tình sức khỏe phát sinh. Điều này là rất quan trọng đối với các khách hàng tham gia bảo hiểm bởi lẽ càng lớn tuổi khả năng mắc bệnh lại càng tăng lên rất cao nên việc có những dịch vụ đi kèm với những dịch vụ y tế rất tiện ích.

Nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện tại của bản thân bây giờ là gì?

Đó chính là câu hỏi mà các bạn cần phải trả lời trước khi đưa ra quyết định sẽ sử dụng hợp đồng bảo hiểm ngắn hạn hay dài hạn. Tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào, kế hoạch gia đình tương lai của bạn như thế nào hay hiện tại bạn đang muốn sẽ có một sự yên tâm gửi gắm vào một nơi cố định hay vẫn muốn được tìm hiểu và thử những dịch vụ, chính sách bảo hiểm khác nhau. Nếu tình hình tài chính của bạn chưa thực sự ổn định thì hợp đồng ngắn hạn chính là giải pháp tối ưu hiện tại, nếu bạn đã đủ mạnh về mặt tài chính và muốn mọi quyền lợi của mình được đảm bảo hoàn toàn, hợp đồng dài hạn sẽ phù hợp hơn.

Trả lời

Close Menu